Module quang SFP chuẩn công nghiệp là gì?

Chúng ta nghe khá nhiều về Switch công nghiệp nhưng còn Module quang SFP chuẩn công nghiệp thì sao? Với vai trò là 1 thiết bị không thể thiếu trong hệ thống mạng, Module quang có đạt chuẩn công nghiệp hay không cũng là yếu tố phải đặc biệt lưu ý.

Module quang SFP chuẩn công nghiệp Industrial Module/ Industrial Transceiver là thiết bị “cắm nóng” vào switch, convertor, Router… có khả năng hoạt động trong môi trường nhiệt độ theo quy định chuẩn công nghiệp.

Module quang chuan cong nghiep. Maptechvn.com

Môi trường công nghiệp, thương mại và mở rộng

Trước hết, cần nắm rõ 3 khái niệm cơ bản về các môi trường ứng dụng:

Trong thực tế, có 3 loại môi trường bao gồm: Môi trường thương mại, Môi trường công nghiệp và Môi trường mở rộng. Chúng được phân loại dựa trên các tiêu chuẩn về nhiệt độ tương ứng:

TTLOẠI VIẾT TẮTNHIỆT ĐỘ TIÊU CHUẨN
1Nhiệt độ thương mại
Commercial Temperature
COM hoặc C-TempTừ 0 ° C đến + 70 ° C
2Nhiệt độ mở rộng
Extended Temperature
EXT hoặc E-TempTừ -20 ° C đến + 70 ° C
3Nhiệt độ công nghiệp
Industrial Temperature
IND hoặc I-TempTừ -40 ° C đến + 85 ° C
  • Nhiệt độ thương mại Commercial Temperature (COM hoặc C-Temp) là phạm vi nhiệt độ thường từ 0 ° C đến + 70 ° C, hoạt động tiêu chuẩn cho hầu hết các bộ thu phát quang.
  • Nhiệt độ mở rộng – Extended Temperature (EXT hoặc E-Temp) là phạm vi nhiệt độ từ -20 ° C đến + 70 ° C.
  • Nhiệt độ công nghiệp Industrial Temperature (IND hoặc I-Temp) hoạt động theo dải nhiệt độ lớn từ -40 ° C đến + 85 ° C. Các thiết bị đạt chuẩn theo yêu cầu công nghiệp (trong đó có Module quang) thường được ưu tiên sử dụng trong các lĩnh vực/ dự án yêu cầu đặc biệt như: hàng không, vũ trụ, viễn thông, giao thông vận tải, quân sự, năng lượng, tự động hóa công nghiệp.
unnamed 2
Các tiêu chuẩn môi trường nhiệt độ hiện nay (Nguồn Fiber Optic Transceiver)

Module quang chuẩn công nghiệp

Với nhiệt độ công nghiệp, yêu các các thiết bị mạng phải hoạt động được tương ứng với dải nhiệt độ tiêu chuẩn.

Module quang công nghiệp là dòng sản phẩm có khả năng thích ứng với các điều kiện môi trường cực kỳ khắc nhiệt, vẫn có thể hoạt động tốt khi thay đổi về nhiệt độ, đóng băng hay mức nhiệt tăng cao.

Hầu hết với môi trường công nghiệp, các thiết bị sẽ phải đặt ngoài trời, việc chống chịu nước mưa hay bụi bẩn (làm mất môi trường lý tưởng) cũng là những yếu tố nhỏ nhất mà nhà sản xuất phải lưu ý tới.

Module quang có thể đạt chuẩn công nghiệp khi chúng đáp ứng được tất cả những yêu cầu khắt khe trong dải môi trường này.

ind temp thin
Môi trường công nghiệp yêu cầu tiêu chuẩn Module quang khắt khe (Source: Fuxlight)

Mua Module quang chuẩn công nghiệp chất lượng tại đâu?

Nếu nhiệt độ của Module quang thu phát vượt quá phạm vi nhất định sẽ gây ra sự chậm trễ trong truyền dẫn và phân vùng mạng; thậm chí có thể bị rối loạn hoặc bốc cháy.

Vì vậy, tùy vào môi trường và yêu cầu thực tế, bạn nên cân nhắc lựa chọn các loại Module quang phù hợp.

Maptech Việt Nam là đơn vị uy tín cung cấp Module quang đa tương thích Lanbas độc quyền tại Việt Nam. Bên cạnh các dòng SFP chuẩn Comercial Temperature (nhiệt độ thường), Maptech Việt Nam còn chuyên cung cấp các sản phẩm Module quang đạt chuẩn công nghiệp  (Industrial Temperature), đáp ứng những yêu cầu khắt khe nhất của thị trường.

Các sản phẩm Module quang công nghiệp bạn có thể quan tâm:

Module quang 1G 10km

Module quang 1G 40km

Module quang 10G SR

Ken Nguyễn

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0971 882 775